5 ngày trải nghiệm thú vị liệu pháp thanh lọc Rừng Gọi

19/11/2020 - runggoi

Vừa qua, tôi tham dự đợt nhịn ăn thanh lọc 5 ngày ở Đại Lải, Hà Nội cùng 39 người khác, do anh Nguyễn Huỳnh Thuật hướng dẫn. Tôi thật sự có những trải nghiệm đặc biệt, mới lạ, vui vẻ. 

Nhẹ nhàng những ngày nhịn ăn

Tôi đã từng tìm hiểu phương pháp nhịn ăn gián đoạn (intermittent fasting) với mục đích giảm cân. Chưa khi nào tôi nhịn ăn quá 24 tiếng, nên với tôi, đây là một “cuộc chiến”. Tôi đã thật sự lo lắng và kèm theo chút nghi ngại, vì phương pháp nhịn của Rừng gọi là “NHỊN KHÔ”, không ăn và không uống nước.

Sự lo lắng và nghi ngại dần tan biến khi đến ngày thứ hai, tôi vẫn có cảm giác bình thường và không thấy đói, chỉ có khó khăn duy nhất là khát nước. Tôi đã cố gắng vượt qua cơn khát “cuồng nộ” theo hướng dẫn của anh Thuật. Tuy nhiên, lúc nào khát quá đành “nhấp trộm” một ít nước. 

Ngày thứ 3, tôi thấy hoàn toàn bình thường và cảm nhận cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái. Ngày thứ tư, có những lúc tôi bị mệt nhưng đầu óc vẫn tỉnh táo. Đến ngày thứ năm, tôi khỏe mạnh trở lại và chuẩn bị quay lại cuộc sống thường nhật.  

Tôi đã đạt được chỉ số BMI (chỉ số xác định người gầy hay mập) là 23.4 (mức hợp lý theo chuẩn WHO), từ chỉ số thừa cân là 27 trước khi thanh lọc. Và hơn hết, đó là niềm vui chiến thắng bản thân. Đây cũng sẽ là “bước đệm” để tôi tiếp tục thanh lọc chăm sóc cơ thể. 

Người thân, bạn bè tôi ngạc nhiên và đặt câu hỏi: tại sao có thể nhịn ăn 5 ngày một cách nhẹ nhàng đến thế? Một số người đã thực hiện nhưng chỉ sau một ngày là mệt lả, bứt rứt và bỏ cuộc. Tôi nghĩ nếu tự thanh lọc tại nhà, có lẽ tôi cũng sẽ có kết cục như vậy. 

Phương pháp nhịn ăn của Rừng gọi đã giúp tôi vượt qua rào cản về tâm lý, cảm xúc… để chiến thắng “cuộc chiến” 5 ngày-đêm không thức ăn này. Dẫu biết rằng có những trường hợp nhịn đến 30 ngày hoặc hơn thế, nhưng đối với tôi, 5 ngày là một điều tuyệt vời.  

Điều gì giúp tôi và mọi người hoàn thành xuất sắc khoá thanh lọc Rừng Gọi?

Có các hoạt động vận động thể lực nhẹ nhàng như yoga, dưỡng sinh, khí công do anh Thuật hướng dẫn. 

Có nguồn năng lượng của đất trời, thiên nhiên hoa cỏ, nắng, gió của Đại Lải. Nhờ vậy, cơn đói bất chợt và sự bồn chồn, mệt mỏi được đẩy lùi.

Thật sự “cuộc chiến” đã đi qua một cách nhẹ nhàng khi có những người bạn đồng hành cùng mục tiêu, quyết tâm, suy nghĩ và sự cảm thông chia sẻ. Đó chính là những lời động viên, những câu chuyện truyền cảm hứng hay là ánh mắt, nụ cười, cái gật đầu chào. Tất cả tạo thành sự gắn kết và một khối năng lượng vô hình để giúp từng thành viên vượt qua chính mình. 

Trong một môi trường không có cám dỗ, chỉ có trời đất thiên nhiên và những người đồng hành, chắc chắn bạn sẽ không thể làm gì ngoài việc tuân theo quy định. 

Và cuối cùng, điều vô cùng quan trọng là TIN VÀO BẢN THÂN. Tin rằng mình sẽ thực hiện được, kiên nhẫn từng phút và lý trí sẽ chiến thắng. Quên đi cảm giác hay ảo giác nhất thời,  biết lắng nghe chính mình, tập trung yêu thương vỗ về cơ thể và “dẹp loạn những giọng nói tiêu cực” bên trong, nghĩ về tương lai, về kết quả mình sẽ đạt được. 

Tôi biết và trực tiếp chứng kiến, việc thực hiện liệu pháp thanh lọc Rừng gọi lần này có tác dụng rất rõ rệt với một số người trong đoàn. Có những bác đã ngoài 70 tuổi sau nhịn ăn bệnh thuyên giảm, các chỉ số về đường huyết cải thiện (bệnh tiểu đường), độc tố tích tụ trong người được thải ra (dư lượng kháng sinh…). Có những người từng bị ung thư cũng đã thải ra được độc tố. Có những người bị huyết áp cao, chỉ số mỡ máu được cải thiện và không phải uống thuốc trong suốt liệu trình, hay có những người bị khớp, bị đau gót chân cũng đã đỡ rất nhiều.