TẠI SAO TÔI PHẢI ĐI THANH LỌC?

19/03/2023 - runggoi

Tôi và anh bạn Nghia Nguyen Chinh vừa trải qua quá trình thanh lọc THÂN – TÂM – TRÍ gần 1 tháng ở Rừng Gọi tại Nam Cát Tiên, Đồng Nai, dưới sự huớng dẫn của bạn Nguyen Huynh Thuat. Thật sự chúng tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Hôm qua, sau 2 tuần ăn ra, tôi đến bệnh viện lấy máu xét nghiệm. Cầm kết quả, tôi không tin ở mắt mình. Tất cả các chỉ số đều trở về mức bình thường.

* Thân, Tâm, Trí của tôi bị sao mà phải thanh lọc?

1. Về THÂN: Những năm tháng đi làm, vì các mối quan hệ, tôi thường xuyên PHẢI đi ăn nhậu. Tôi cao 1.70m, thời sinh viên trai trẻ lúc mập nhất cũng chỉ nặng không quá 60kg, vậy mà sau này có lúc tôi đã lên tới 85kg. Hằng ngày, ăn uống ở hàng quán thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đi lại ở Sài Gòn thì thường xuyên bị kẹt xe, hít phải khói bụi, môi trường ô nhiễm… Năm 2018, cơ quan cho đi khám sức khỏe, làm xét nghiệm tôi mới giật mình khi biết đã mắc các chứng bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, viêm mũi dị ứng, chớm gút… Tối ngủ, nhất là những hôm đi nhậu về, tôi ngáy vang nhà làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của vợ con. Để chữa ngáy, tôi đã chấp nhận làm chuột bạch cho một BS thực hiện đề tài “mổ ngáy” ở Bv Tai Mũi Họng TPHCM. Tay BS này đã cắt béng “lưỡi gà” trong vòm họng của tôi, nhưng rồi vẫn không ăn thua, ngáy vẫn hoàn ngáy. Do mập nên tôi đi lại nặng nề. Hơi thở luôn mệt nhọc, ngắt quãng. Da thường xuyên bị mẩn ngứa do gan nhiễm độc… Tôi đã cố gắng tranh thủ thời gian để tập luyện thể dục như đi bộ, tập gym, đạp xe, nhưng cũng không cải thiện được bao nhiêu, nhất là khối mỡ dầy ở bụng…

2-Về TÂM, TRÍ: Do bao nhiêu năm lo vật lộn mưu sinh, lo con cái học hành, lo xây dựng nhà cửa… nhiều lúc tôi xì-trét muốn… điên. Bởi số tôi mọi thứ đều phải tự tay làm nên. Chưa kể cái nghề biên tập quyền rơm vạ đá, thuờng được bạn bè đồng nghiệp tự nhạo là “thối tai-chai đít-công ít-tội nhiều”. Hơn 38 năm ngồi cắm mặt vào bản thảo “chẻ chữ làm tư”, đọc những thứ không thích cũng phải đọc khiến tôi mắt mờ, tai ù, đầu óc nhiều lúc như u mê, mộng mị… Vì thế, cho dù đọc nhiều mà nhớ ít, mau quên…

Tôi thấy mình (và những người quanh mình) hầu như đều đang bị nhiễm độc từ từ.

Vì vậy, khi được biết đến Rừng Gọi 2 của bạn Nguyễn Huỳnh Thuật mở ra để phục vụ miễn phí cho những ai muốn tới thanh lọc. Đang lúc rảnh rỗi, chúng tôi đăng ký ngay.

Và theo kế hoạch, ngày 7/10/2020 chúng tôi có mặt tại Rừng Gọi 2. Hai chúng tôi ở trong một túp lều bên một con suối nhỏ. Theo yêu cầu của Thuật, chúng tôi đã tắt điện thoại, giao cho Thuật giữ, tạm ngưng mọi sự quan hệ.