Câu lạc bộ Rừng Gọi: Ươm mầm cho ước mơ bay cao

01/12/2020 - runggoi

Từ cuối 2014 đến 2016, thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Thuật, người sáng lập Rừng Gọi, chuyên hướng dẫn thanh lọc, nhất là phương pháp nhịn ăn khô và thực hành liệu pháp 7T Rừng Gọi, đã xây dựng câu lạc bộ Rừng Gọi. Đây là nơi mà tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế dạy tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn. Sau thời gian hoạt động mở rộng, câu lạc bộ duy trì nhóm nhỏ, tối đa 10 em, cho đến nay.

Các em học sinh đã rất hứng thú và yêu thích việc học này, ước mơ về một thế giới rộng lớn hơn được chắp cánh, trong đó có em Hà Huy Giang, học sinh lớp 3/1, trường tiểu học Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai. Em đã chia sẻ cảm nhận của mình trong lá thư gửi Rừng Gọi:

Em Hà Huy Giang

“Đến nay con đã sinh hoạt tại câu lạc bộ Rừng Gọi được 3 tháng. Con rất thích tham gia câu lạc bộ này vì nó giúp cho ta hiểu được nhiều kiến thức và học tiếng Anh tốt hơn. Thứ hai là giúp chúng ta giao tiếp được với người nước ngoài để khỏi phải rụt rè. Thứ ba là khi hướng dẫn họ đi trong rừng, ta có thể giới thiệu các con vật trong rừng và những gì tốt đẹp của quê hương mình cho họ biết để họ về quảng bá cho nước họ sang đây nhiều hơn. Thứ 4 là Rừng Gọi có xích đu và các trò chơi như công viên. Con cảm ơn gia đình Rừng Gọi và chú Thuật đã tạo ra sân chơi và giờ giao lưu, học tập rất bổ ích và con cảm thấy vui sướng lớn lên từng ngày.”

Các thành viên sinh hoạt tại câu lạc bộ

Bài viết là suy nghĩ, cảm nhận rất chân thật của em Giang. 

Xây dựng câu lạc bộ Rừng Gọi là ấp ủ bấy lâu của anh Nguyễn Huỳnh Thuật, bên cạnh việc hướng dẫn thanh lọc cho mọi người, nhằm giúp các em học sinh trên địa bàn có điều kiện trau dồi vốn tiếng Anh. Tuy nhiên vì những điều kiện khách quan và chủ quan, câu lạc bộ đã không thể phát triển. Hiện tại việc này đang gặp khó khăn vì thiếu tình nguyện viên. 

Đọc lại những dòng chia sẻ của em Giang, Rừng Gọi ước mong một ngày không xa câu lạc bộ lại rộn vang tiếng nói cười, chào đón thật nhiều thành viên tham gia sinh hoạt.