Ta có là ta, ta mới đẹp

07/10/2020 - runggoi

Anh Nguyễn Huỳnh Thuật chọn con đường lớn với tình yêu thương bao la, đi ngược đám đông và làm những việc “mạo hiểm”. Đó là rời xa mái nhà nhỏ để cống hiến cho cộng đồng, xã hội, viết tâm thư cho thủ tướng, Quốc hội bảo vệ rừng Cát Tiên… Hành trình ấy khiến không ít người hoài nghi và cho là “không ổn”.

Với sự chân thành, anh chia sẻ tâm tư của mình trong một bài viết đăng trên Facebook.

ANH: Anh không ổn tí nào, mệt mỏi,… nhiều lúc gần như kiệt sức, lao tâm, lao lực và mãi ko là chính mình được. Đến bao giờ anh còn chẳng biết.

TÔI: Do mức độ hiểu thương, bản lĩnh và quả cảm của mình anh ạ! Lựa chọn nào cũng có được và mất (trả giá). Ví như em chọn hành trình “GIEO” trên con đường an vui của bản thân thì em phải hy sinh thời gian dành cho vợ yêu và hai con cưng, cùng các cơ hội hái ra nhiều tiền… Hay việc em lên tiếng bảo vệ rừng xanh Cát Tiên không bị thuỷ điện xâm hại, bảo vệ Công Viên Thống Nhất, Núi Tam Đảo,… hay lên tiếng cảnh tỉnh sữa học đường độc hại cho các thế hệ học sinh, chấp nhận trả giá với mọi khó khăn, nguy hiểm… Thế em mới là em. Ta có là ta, ta mới đẹp. Mình mới được là mình và em có an vui, tự do và hạnh phúc trong từng hơi thở, ngay cả trong giấc ngủ. 🙂