Rừng gọi trong lòng du khách

25/11/2020 - runggoi

Trước khi chuyên tâm hướng dẫn thanh lọc, anh Nguyễn Huỳnh Thuật từng thành lập cơ sở du lịch Rừng Gọi, hướng dẫn và giới thiệu thiên nhiên nơi đây cho mọi người. Công việc nào anh cũng tận tâm, nhiệt huyết và luôn dành một tình yêu tha thiết cho môi trường. 

Xin giới thiệu những cảm nhận của khách tham quan về thời gian anh “dấn thân” sang ngành du lịch nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về tình yêu với môi trường của anh và về thiên nhiên diệu kỳ của Rừng Gọi.

1. Rừng Gọi bình yên và mộc mạc

“Trước khi lên Cát Tiên, mình biết anh Thuật là người sáng lập ra nhóm yêu và bảo vệ Cát Tiên. Anh cùng những người bạn đã thành công trong việc bảo vệ Cát Tiên khỏi kế hoạch xây dựng đập Thủy điện Đồng Nai. 

Đối với mình, việc anh làm là một sự dũng cảm và thử thách lớn, thậm chí có cả sự nguy hiểm cho anh và gia đình. Chỉ một người hiểu và thương Thiên Nhiên sâu sắc mới làm được điều đó.

Từ tình yêu ấy, anh Thuật muốn tạo lập một nơi cho những người có cùng quan điểm đến và chia sẻ, truyền thông điệp về việc bảo vệ môi trường, đó là Rừng Gọi, Forest Call Lodge. 

Rừng Gọi rất bình yên, thanh tịnh, mọi thứ đều mộc mạc. Nhà nghỉ chủ yếu xây dựng bằng tre, đường đi là sỏi, không trải bê tông để giảm thiểu tác hại đối với môi trường. 

Anh Thuật tự tay làm tour, sắp xếp cho khách chỗ ăn ở, đi từ Sài Gòn với giá vô cùng rẻ.”

Nhung Lê (11/2015)

2. Về Rừng Gọi nạp năng lượng nhé!

Anh chị em thương!

Cuối năm rồi, chắc hẳn anh chị em bận bịu và cạn năng lượng lắm! Chắc rằng, thiên nhiên sẽ nuôi dưỡng, ôm ấp và mang lại sự tươi mát cho bản thân mỗi anh chị em. Vì thế mời cả nhà mình cùng nhau về Rừng Gọi, cùng ngồi yên, cùng ngắm sao, cùng đốt lửa trại và cùng khám phá rừng… 

“… Đến đây, 

Khi khát chúng ta cùng uống ở một giếng nước thơm, trong…”

  • Ngày 24/12 (thứ 7):

6:00: Xuất hành đi đến Nam Cát Tiên từ bến xe Miền Đông

10:00: Đến Rừng Gọi và ổn định chỗ ở

11:00: Cùng nấu ăn

12:00: Ăn trưa

13:00: Buông thư

14:00: Ngồi chơi và chia sẻ

16:00: Vệ sinh

16g45: Chuẩn bị ăn chiều

17:30: Ngắm hoàng hôn Rừng Gọi và ăn chiều 

19:00: Lửa trại, ca hát, nướng bắp, khoai, nấm…

21:30: Ngủ khò khò.

  • Ngày 25/12 (chủ nhật):

4:45: Thức dậy

5:15: Ngồi yên

5:45: Ngắm bình minh, uống trà và nghe Sư Ông đọc thơ

6:30: Thiền hành ngắm chim bên bờ sông

7:00: Ăn sáng

8:00: Khám phá rừng Nam Cát Tiên

12:00: Ăn trưa

13:00: Nghỉ trưa tự do

14:00: Sinh hoạt với các em học sinh Câu Lạc Bộ Rừng Gọi

15:30: Chuẩn bị lên xe về lại Sài Gòn

19:30: Về đến Sài Gòn

” Rồi mình lại đi chơi

Lên đồi khi sương sớm

Lên mỏm đá cao ngồi

Nhìn xa qua mây núi…”

Thông Phạm (12/2016)

3. Về Rừng Gọi- biết cách yêu thiên nhiên hơn 

Hằng biết anh Nguyễn Huỳnh Thuật từ hồi 2012 trong nhóm Saving Cát Tiên.

Lúc đó, Hằng ủng hộ anh vì cảm nhận được tình yêu của anh đối với rừng, với thiên nhiên, với Mẹ trái đất qua việc anh phản đối xây dựng hai thủy điện 6 và 6A trên sông Đồng Nai. 

Hơn 3 năm sau mới có duyên gặp anh. Được nói chuyện và đi rừng cùng anh, Hằng càng cảm nhận rõ tình yêu đó.

“Hằng, em hãy im lặng, bước nhẹ nhàng, hãy cảm nhận mỗi bước chân của em như hôn vào đất mẹ.

Em đừng nghĩ đến quá khứ, không nghĩ đến tương lai, cái gì đến nó sẽ đến, em hãy cảm nhận vẻ đẹp của cây cối hai bên lối em đi…

Em thấy chưa, con khỉ đó, con đen là con mẹ, con vàng là con bố đó…”

Các bạn muốn trải nghiệm với rừng, về với thiên nhiên, Hằng giới thiệu anh Thuật cho các bạn. 

Liên hệ với anh, anh sẽ sắp xếp chỗ ăn ở và khám phá Cát Tiên. Anh Thuật là hướng dẫn rất có kinh nghiệm về rừng, đa dạng sinh học, kiến thức bản địa và văn hóa truyền thống.”

Đào Thị Hằng (1/2016)

Hiện anh Thuật không còn tập trung vào du lịch, mà chuyên tâm hướng dẫn thanh lọc. Tuy nhiên, về Rừng Gọi vào thời điểm này, bạn sẽ được tận hưởng cả hai, vừa thanh lọc vừa khám phá rừng, ôm trọn thiên nhiên và đất mẹ vào lòng. Nơi đây vẫn hoang sơ, mộc mạc, giản dị. Bạn được sống tối giản và gần với đất mẹ hơn bao giờ hết, bạn vẫn có thể nướng khoai, đốt lửa trại, ngắm sao trời, nghe tiếng côn trùng rỉ rả kêu.

Anh Thuật vẫn sẽ hướng dẫn bạn tham quan Vườn quốc gia Cát Tiên, chỉ cho bạn thấy rõ sự đa dạng sinh học và việc cần thiết phải bảo vệ vùng đất này. Ở một mức cao hơn, anh Thuật hướng dẫn bạn thiền ôm cây, nắm lấy và chạm tận hưởng hết những điều kỳ diệu, những năng lượng tuyệt vời mà đất mẹ ban tặng để chữa lành thân tâm, làm mới chính mình. 

Đặc biệt là bạn được thanh lọc bằng phương pháp nhịn ăn khổ để thải độc tố, chữa bệnh và chuyển hoá thân tâm. Đây là đỉnh cao của việc kết nối thiên nhiên bên trong bạn với thiên nhiên bên ngoài, hướng đến tự do và hạnh phúc đích thực.