Cơ thể trở nên săn chắc hơn sau tuyệt thực

12/12/2020 - runggoi

Ca sĩ Lô Thuỷ, hiện đang công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Trung ương, đã có 21 ngày nhịn ăn vào tháng 5/2020 vừa qua. Cô chia sẻ quá trình này trên trang Facebook cá nhân. Rừng Gọi xin trích đăng một phần bài viết này, nhằm giúp độc giả hiểu hơn về điều kỳ diệu của nhịn ăn.

Kết quả nhịn ăn 

Trước khi TUYỆT THỰC, tôi 62 kg. Sau 14 ngày giảm 7kg. Còn 7 ngày tiếp theo, từ ngày 14 đến ngày 21, tôi không giảm thêm cân nào. Tất cả các bộ phận trên cơ thể như: bắp chân, bắp tay, bụng… trở nên săn chắc hơn.

Sau 21 ngày, da tôi căng mịn, mắt sáng hơn. Móng tay, móng chân cũng cứng hơn. Tóc  thì bóng, mượt, mềm mại, trí nhớ cải thiện.

Nhật ký nhịn ăn 

Ngày 1: Sức khoẻ bình thường

Ngày 2: Tập yoga nhẹ, đi bộ, hít thở sâu. Đến bữa ăn, tôi nằm thiền buông thư.

Ngày 3: Người nhẹ hơn. Các  động tác, cử động bị chậm hơn một chút. Phương pháp thiền hành trong lúc này rất hữu ích, giúp tôi khoẻ hơn.

Ngày 4: Cảm giác như ngày thứ 3, nhưng miệng bị đắng và hay bị ợ chua. Đến bữa ăn, tôi lại thiền để qua cơn đói.

Ngày 5: Chân tay mỏi nhức. Tôi có tập mấy động tác aerobic khoảng 5 phút thì không thể tập nổi. Tôi tập dịch cân kinh, phẩy tay khoảng 100 cái thì dừng. Sau đó, tôi đi bộ khoảng 30’ trong nhà để nhận biết và điều hoà hơi thở.

Ngày 6: Thân thể mỏi mệt, thi thoảng bị nhói ở bụng rồi hết. Đặc biệt vào buổi tối, chân tay tê mỏi như ròi bò trong xương. 

Những lúc đó, tôi nằm sấp, dồn hết hơi thở xuống phần bụng và chỉ chú ý tới hơi thở. Một lúc sau, tôi đi vào giấc ngủ sâu.

Sau khi ngủ dậy, tôi rất thích đọc sách và ghi chép cái gì đó, vì tôi thấy mắt sáng lên. Tôi chú ý hay định tâm vào những việc mình làm nhiều hơn.

Ngày 7: Tôi xuống được 4kg, còn 58kg.

Ngày 8: Rạng sáng, tôi vẫn bị nhức xương lưng, trằn trọc cả đêm ko ngủ được. Đến 6h sáng mới bắt đầu hết mỏi. Sau đó, tôi ngủ một mạch đến chiều. Có một anh bạn cũng từng tuyệt thực giải thích rằng: “Em bị nhức xương như vậy là trong quá trình đó được thải độc thận đấy!”

Ngày 9: Cũng như ngày thứ 8, nhưng ngủ dậy tôi thấy yêu đời, và ngồi hát nghêu ngao mấy bài nữa chứ.

Ngày 10: Mắt bỗng dưng mờ tịt, lờ đờ, ra nhiều gỉ mắt. Nhưng qua một đêm ngủ dậy, tôi thấy mắt lại sáng, nhưng thèm ngủ hơn. Tôi ngủ một giấc khoảng 2 tiếng giữa trưa rồi bật dậy, người khoẻ mạnh! Bỗng dưng tôi đọc hết bài Tuyệt Thực Đi Về Đâu, chữ bé tí xíu trên mạng, mà ko bỏ xót chữ nào!

Ngày 11: Tỉnh táo, khoẻ mạnh. Miệng càng ngày càng khô, đắng và hôi! 

Ngày 12: Ngủ khá sâu giấc, trong giấc mơ tôi thấy được ăn ngon, giật mình tỉnh dậy hoá ra ko phải…

Hôm nay, tôi tập yoga cảm thấy rất thích, những động tác khó mà lúc trước tôi ko làm được, thì nay làm được dễ dàng.

Ngày 13: Cổ họng càng ngày càng khó chịu, cảm giác người cứ bần thần. Tôi thấy thèm đồ chua kinh khủng. Tôi đã cắt lát chanh tươi chấm một ít muối, ngậm vào miệng. Không ngờ, tôi thấy tỉnh táo hơn và miệng cũng đỡ nặng mùi, thế là qua một ngày!

Ngày 14: Hôm nay, hơi khó khăn hơn một chút vì tôi tới ngày kinh nguyệt, bị tụt huyết áp. Tôi đọc sách của thầy Tuệ Hải, có đoạn viết rằng: một anh nhịn ăn, tới ngày 14 phải chở con đi học một quãng đường khá xa. Anh ta đã uống nước mía để tăng bạch cầu, không bị hạ đường huyết.

Tôi đành gọi ship một cốc nước mía ngày hôm đó. Tôi uống, nhấp nhấp từ từ, và người tôi tỉnh táo hơn.

Ngày 15: Sức khoẻ bình thường, cả ngày tôi đọc nguyên quyển sách Thử Tìm Dấu Chân Trên Cát, hồi ký của Sư Cô Chân Không viết về Sư Ông Nhất Hạnh.

Ngày 16: Tôi nằm bẹp cả ngày, mãi đến tối mới hồi sức! Tôi ngồi thiền 2 tiếng.

Ngày 17: Miệng bắt đầu đỡ đắng hơn một chút.

Ngày 18: Khoẻ mạnh bình thường.

Ngày 19: Từ ngày 14 đến giờ, tôi ko giảm cân nào. Nhưng các cơ chân, tay, bụng săn chắc lại.

Ngày 20: Sức khoẻ bình thường.

Ngày 21: Hết liệu trình.

Ca sĩ Lô Thuỷ

Những ai muốn đi theo phương pháp Tuyệt Thực, của Ohsawa, theo cuốn sách Tuyệt Thực Đi Về Đâu- Thái Khắc Lễ, thì nên ăn chay ít nhất một tháng cho nhẹ bụng. Mọi người cũng nên biết về thiền quán, việc nhịn ăn sẽ đạt hiệu quả cao, không bị đứt gánh giữa đường.

Ông tổ ngành y, Hippocrates, người Hy Lạp thọ đến 90 tuổi đã viết: Ai cũng có vị thầy thuốc ở trong mình, ăn khi bạn đau yếu là nuôi dưỡng bệnh hoạn của bạn. Còn đại triết gia Hy Lạp, Paracelsus, đã viết : những ai nhịn ăn là có trong tay mình một thầy thuốc bên trong.

Trong khoảng thời gian một tháng nghỉ dịch bệnh covid vừa qua, tôi đã tự mình thử sức với chính mình với lòng quyết tâm và ý chí kiên cường. Và kết quả thật tốt đẹp, hoàn mỹ đã đến với tôi như mong đợi. Xin cảm ơn một kỳ nghỉ thật đáng nhớ, bổ ích và đầy ý nghĩa.

Lô Thuỷ

Xem bài viết đầy đủ tại đây:

https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=2804942316222265&id=100001195730061