Nhịn ăn sẽ không dễ nếu bạn không trải nghiệm

07/12/2020 - runggoi

Khi được trải nghiệm thanh lọc, con người ra mới thấu hiểu ý nghĩa sâu sắc của việc chuyển hoá thân tâm, sức khỏe. Dù có thể ban đầu đến khoá nhịn ăn với tâm thế của kẻ ngoài cuộc, miễn cưỡng, “xem thế nào”, nhưng cuối cùng đã bị thuyết phục bởi những kết quả ngoài mong đợi và nhận thấy “nhịn ăn ba ngày, 5 ngày cũng thường thôi”.

Nói dối tham gia khóa thanh lọc là đi nghỉ dưỡng

Không ít người nghe nói đến nhịn ăn là lắc đầu, khẳng định ngay và luôn: không thể nào nhịn được, đói làm sao chịu nổi, đang ăn sung sướng bắt nhịn khác nào hành xác. Chưa kể, còn có quan niệm cho rằng không ăn thiếu chất, không khỏe, nhất là đang bệnh, nhịn ăn có khác nào gõ cửa “tử thần”. Câu chuyện về gia đình bạn Ngọc Anh, Hà Nội, tham gia khóa thanh lọc Rừng Gọi tại Đại Lải, Vĩnh Phúc, từ (1/12-3/12/2020) đã minh chứng cho điều này.

Bạn Ngọc Anh phải nói dối bố mẹ và bác là mời mọi người đi nghỉ dưỡng trong khi sự thật là tham gia khóa thanh lọc Rừng Gọi. Quả thật, thuyết phục người thân thực hành nhịn ăn là rất khó, nhưng không phải không có cách. 

Bác ruột bạn Ngọc Anh đã từ chối “đi nghỉ dưỡng” khi được cho biết sẽ phải nhịn ăn. Cuối cùng cô cháu gái phải nói rằng có thể ăn thoải mái nếu bác muốn, có nhiều hàng quán tại nơi này. Bác cũng hãy chuẩn bị và mang theo đồ ăn. 

Đến khóa thanh lọc, khi biết sự thật, mẹ Ngọc Anh mắng con gái trong bực tức rằng: “con không hiểu bệnh tiểu đường 18 năm qua của mẹ là phải uống thuốc mỗi ngày sao. Sao lại bảo mẹ nhịn ăn”. Trước đây, một ngày bà uống 21 viên thuốc, sau tập pháp luân công giảm xuống còn 6 viên.

Nếu không khởi phát từ tâm yêu thương sâu sắc, mong muốn bố mẹ, bác gái- những người già có quá nhiều bệnh tật- được khỏe mạnh, Ngọc Anh đã không thể thành công trong việc đưa người thân của mình tham gia khóa thanh lọc lần này.

Cũng chính vì tình yêu thương ấy và mục đích cao cả của chuyến đi, Ngọc Anh đã nhận lại “quả ngọt”. Nếu trước khóa thanh lọc, bạn nghe những lời từ chối, trách mắng, thì đến giữa khoá, thay vào đó là những lời cảm ơn từ bố mẹ và bác gái.

Mẹ Ngọc Anh đã nhịn ba ngày mà không cần uống thuốc tiểu đường. Cơ thể vẫn khỏe. Bà tâm niệm mỗi tuần nhịn ăn một ngày. 

Bác gái sau rất nhiều lần đấu tranh ăn hay không ăn đã quyết định nhịn cùng mọi người và cảm thấy “không vấn đề gì”. Bà cho rằng bản thân tiến từng bước. Trước khi đi mang theo rất nhiều đồ ăn, đến buổi sáng ngày đầu tiên ăn một bát bột sắn dây. Buổi chiều lăn tăn với cậu em trai là có nên ăn hay không, cuối cùng đã quyết định nhịn. Ngày hôm sau là nhịn hoàn toàn. “Tôi nhận thức được cái tốt của nhịn ăn. Tôi về sẽ tự nhịn và chia sẻ cho mọi người”, bác gái Ngọc Anh chia sẻ.

Bố Ngọc Anh ban đầu nghe nói nhịn ăn cũng có ý chối từ. Nhưng khi đến nơi, hoà vào tập thể gồm 40 người, với thiên nhiên, nghe những người có kinh nghiệm nhịn ăn lâu năm là anh Nguyễn Huỳnh Thuật (người sáng lập Rừng Gọi, chuyên hướng dẫn thanh lọc, nhất là phương pháp nhịn khô và liệu pháp 7T Rừng Gọi), bà Tạ Thị Lý (85 tuổi, nhịn ăn 30 năm), chị Bùi Thị Hằng (tự chữa ung thư bằng nhịn ăn), lương y, bác sĩ Ihor (người Ukraina sinh sống và làm việc tại Việt Nam 24 năm), chia sẻ, ông đã bị thuyết phục. Trước đây ông không thể ngồi lâu hơn một tiếng, ngay cả khi đang họp tại cơ quan. Vậy mà, tham dự trọn vẹn các buổi chia sẻ kéo dài từ 2-4 tiếng là điều ông đã làm tại khoá thanh lọc này.

“Nhịn ăn hay những điều khác đi ngược lại đám đông, đừng phủ nhận vội, hãy trải nghiệm đã”, đó là điều ông rút ra sau hơn một ngày ở Đại Lải.

Ngọc Anh đã chia sẻ trong niềm xúc động: “Em rất hạnh phúc vì được biết đến mọi người. Hạnh phúc hơn là đưa được bố mẹ và bác đi cùng. Xuất phát từ tình yêu thương với người thân mà em làm việc này. Em cảm ơn trong mình đã khởi lên tình thương chân thành”.

Câu chuyện của gia đình bạn Ngọc Anh là minh chứng rõ nét cho việc từ bỏ cái cũ, chấp nhận cái mới là không đơn giản. Việc thực hành nhịn ăn thật sự là không dễ dàng với nhiều người vì nhiều nỗi sợ, sợ đói, sợ không tốt, sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chỉ khi trải nghiệm, con người ta mới có đức tin. Nhưng hành trình để đến được với trải nghiệm quả là gian nan, khó khăn hơn rất nhiều so với việc nhịn ăn. 

Nhịn ăn tốt, sao bạn không trải nghiệm?

Những việc làm đi ngược đám đông nói chung, nhịn ăn nói riêng khó được chấp nhận. Nhiều người sẽ có phản ứng chối bỏ, phủ nhận ngay lập tức. Hiếm ai hỏi lý do tại sao nên làm vậy, làm vậy thì được gì hay mất gì trước khi đưa ra lời phản đối. Chưa kể rất nhiều người không thể tin bản thân có thể nhịn ăn. Bà Tạ Thị Lý, người được mệnh danh là giáo chủ nhịn ăn 30 năm qua, nói rằng: “không tự dưng người ta nhịn ăn. Chỉ khi bệnh sắp chết, không còn cách nào khác mới tìm đến “tuyệt thực”. Bà Lý đã hỗ trợ nhiều trường hợp như thế tại nhà riêng của mình.

Thực tế, bản thân anh Nguyễn Huỳnh Thuật đã từng nhịn lâu nhất là 60 ngày, lương y- bác sĩ Ihor nhịn ăn từ khi còn niên thiếu. Rất nhiều người nhịn ăn chữa khỏi bệnh hiểm nghèo. Điều này được nhà báo Hoàng Anh Sướng ghi chép đầy đủ trong quyển sách “Thoát bệnh hiểm nghèo bằng nhịn ăn và thực dưỡng”, do nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành.

Các khóa thanh lọc Rừng Gọi cũng ghi nhận nhiều trường hợp nhịn ăn 21 ngày, 15 ngày, 7 ngày và có nhiều sự hồi phục vi diệu. Nhiều câu chuyện xúc động được đăng tải trên website: runggoi.com

Anh Nguyễn Huỳnh Thuật cho rằng: “Hãy chăm sóc sức khỏe từ khi còn khỏe, đừng để đến lúc bệnh nặng phải chạy tứ phương để cứu lấy mạng sống. Việc thanh lọc là một trong những cách hữu hiệu, giúp cơ thể đào thải độc tố, ô trược, phòng ngừa bệnh tật”.

Đừng để những hiểu biết giới hạn của bạn thân kìm hãm mình, mở lòng đón nhận cái mới sẽ mang đến nhiều cơ hội. Nếu việc đó không nguy hiểm đến tính mạng, sao không cho mình một cơ hội được thử. Nếu cứ phải uống thuốc mỗi ngày, rõ ràng cách đang làm không mang lại hiệu quả, sao không thử cách khác? Và cuối cùng, hãy tin vào bản thân mình, nhiều người nhịn được, mình cũng sẽ nhịn được. “Hãy trải tự trải nghiệm và cảm nhận, đừng tin, đừng nghe ai nói”, lương y- bác sĩ Miliaiev Ihor khuyên.

2 thoughts on “Nhịn ăn sẽ không dễ nếu bạn không trải nghiệm

  1. Hue says:

    Vui lòng cho em biêt lịch của khoá thanh lọc vào tháng5/2021 ở Nam Cát Tiên. Và cách đăng ký tham dự. Xin cảm ơn!

Comments are closed.