Con đã có một chuyến đi thần tiên

18/09/2020 - runggoi

Sau khi trở về từ chuyến đi trải nghiệm cùng mẹ ở Rừng Gọi, người bố hỏi con rằng con thấy chuyến đi thế nào? Lúc ấy bà nội cũng đang có mặt và lắng nghe bé trả lời: “Chuyến đi thật tuyệt vời và thần tiên ạ ”.

Người cha hỏi tiếp: “Vậy thì con học được gì từ chuyến đi?”.

Bé trả lời “Con thấy chúng ta chỉ nuôi một chú chó nhưng ở Rừng Gọi lại có những 2 con và mấy chú mèo. Chúng ta có hai xe hơi dành riêng cho bố và mẹ đi thì Rừng Gọi có 1 xe hơi và nhiều xe đạp phục vụ cộng đồng miễn phí. Chúng ta có nhà lợp ngói, 3 nhà tắm, 3 toilet và trần bằng gỗ, nhà xe lợp tôn thì Rừng Gọi tất cả đều được lợp bằng lá, 10 phòng tắm, 10 toilet lợp lá và 2 phòng tắm lộ thiên. Nhà mình có 4 phòng ngủ thì Rừng Gọi có 15 phòng (15 chòi) và 2 nhà ở tập thể lớn. Chúng ta có một bể bơi rộng, ở Rừng Gọi thì có dòng suối dài bao khắp khu vườn hàng cây số. Nhà mình kín cổng cao tường, cửa nhiều lớp thì Rừng Gọi bốn bề trống không, kết nối được với thiên nhiên bát ngát mênh mông. Trong vườn nhà mình có treo những chiếc đèn lồng nhập ngoại thì Rừng Gọi có cả bầu trời sao về đêm. Mình có hệ thống dàn nhạc loa cao cấp đắt tiền do một số ca sĩ nhạc sĩ trình diễn thì họ có dàn nhạc giao hưởng thiên nhiên nhiều tầng do muôn loài trình diễn 24/24h. Tường rào nhà mình cao chạy dài bao bọc thì Rừng Gọi có cả hàng rào xanh dài nào là chuối, là tre, mía và đường chân trời xung quanh và đặc biệt là không có cửa cài then, không có cổng khoá chặt.

Chúng ta chỉ có một khoảnh đất nhỏ để trồng ít rau thì ở đây có cả khoảng đất rộng trồng nhiều loại rau, hoa, cây thuốc,…. Chúng ta có người giúp việc phục vụ nhưng họ thì lại được phục vụ người khác một cách vui vẻ.

Chúng ta đi mua thực phẩm từ công nghiệp còn họ thì tự trồng và thu hoạch sản phẩm sạch không hoá chất từ vườn. Chúng ta giàu vật chất, tài sản nhưng họ rất giàu nhân nghĩa và họ có tất cả, đâu thiếu gì mà còn hơn những thứ ta có rất nhiều. Nhà mình có bảo vệ nhưng Rừng Gọi có cả hàng xóm và cộng đồng bảo vệ. Con biết có chú H. trước kia là người hay trộm cắp vặt nhưng giờ đây về làm tình nguyện không lương cho Rừng Gọi….

Và điều đặc biệt này, bố biết điều gì không? Bố: Điều gì hả con? Dạ nhà mình chỉ tiếp khách quen của ba mẹ còn Rừng Gọi tiếp tất cả mọi người dù không quen biết mà không hề phân biệt, ai đến cũng xem như là người nhà đi xa trở về. Nhà mình thì ai việc nấy và tối gặp nhau đầy đủ trong giờ ăn vội, bố ăn xong đọc báo, xem thời sự, làm việc riêng ở máy tính hay điện thoại rồi đi ngủ còn ở Rừng Gọi thì mọi người tắt máy điện thoại nộp cho Rừng Gọi và quây quần bên nhau thường xuyên bên căn nhà sàn gỗ lợp lá gió trăng mát mặt (nhà Hướng dương 100m2), ăn ở Rừng Gọi rất chậm không như nhà mình, mỗi thời ăn ở đây là 90 phút (từ 11h đến 12h30), thực tập công phu thanh lọc hay làm vườn, tắm suối cùng nhau như một gia đình lớn sớm trưa có nhau thật hạnh phúc bố ạ. Chuyến đi thật tuyệt vời và thần tiên ạ. Con cám ơn bố đã đồng ý cho con tham gia chuyến đi ý nghĩa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *