Khi ai đó trút giận vào mình, luôn lắng nghe, thông cảm và yêu thương

28/09/2020 - runggoi

Thư bạn gửi Thuật và gia đình Rừng Gọi !

Bạn bị trầm cảm. Sau thời điểm ly hôn, bệnh càng nặng hơn. Nhiều năm, bạn bị đau dạ dày, mất ngủ, lúc nào cũng dằn vặt, khổ đau, thù hận.
Bạn có duyên về Rừng Gọi thanh lọc 10 ngày, rồi 14 ngày và thanh lọc định kỳ nhiều lần sau đó. Nhờ vậy, bạn đã chuyển thành một con người khác, nhất là không còn thù hận người kia, chỉ còn lòng xót thương vô hạn…
Trích thư:
“Em biết là ta đã sống và chết trong từng sát na rồi, nên chẳng gì có thể làm em sợ hãi. Cho dù điều gì đến cũng không dễ hạ gục em được.
E vừa đi bộ về. Hôm nay trăng sắp tròn, gió mát. Anh bao việc lớn để làm, lại còn để tâm nghe em, lo mấy việc chẳng đâu của em, làm em…


Tóm lại, thời gian qua và sự việc hôm qua khiến em suy nghĩ mấy nội dung thế này:
Nhìn thấu nỗi khổ đau – biển khổ trầm luân của nhân sinh, của mỗi người. Từng lời họ nói ra, từng hành động họ làm là do nỗi đau khổ, sân hận, tham lam bên trong họ. Họ trút vào mình để bớt đi. Thôi thì lắng nghe họ, thông cảm cho họ, thương họ, ngồi thiền và rải tâm từ, hồi hướng công đức cho họ.
Mình nhẫn nhịn và không phản ứng lại nữa để cho sự đau khổ đó dừng lại. Nhưng kiên định với đường mình đi, lối sống mình đã chọn. Thật là em đã thấu được biển luân hồi khổ đau đó nên đã thực sự buông bỏ danh, sắc, quyền, dục lạc thế gian. Em không thấy mình khởi lên bất kỳ một sự thèm khát những thứ ảo đó.
Thường thì mọi người đang yêu nhau say đắm họ sẽ nghĩ đến kết hôn, sinh con… nhưng em đã hiểu bài học nhân quả, luân hồi rồi, em không thấy những việc ấy đem đến hạnh phúc đích thực. Đó cũng chỉ là khoác thêm một cái vỏ tham ái, dính mắc, gây ra khổ đau, phiền luỵ nữa mà thôi.


“Dù ai nói ngả nói nghiêng, Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Em giờ thấy mình cần trở về với thiên nhiên, về với nguồn cội, hoàn toàn hòa hợp với những giá trị nhân sinh anh chia sẻ và lan tỏa, thấy mình có những giá trị tương đồng nên tận sâu thẳm trong tim, em xem anh là người bạn lớn, người dẫn dắt, người bạn đồng hành.
Em tự tin, tin tưởng những giá trị tốt đẹp ta đang cùng nhau gieo trồng cho mọi người hữu duyên, cho môi trường, muôn loài.


Biết ơn anh, biết ơn Rừng Gọi rất nhiều. Thanh lọc thân tâm em đã chạm nhiều điều vi diệu, hiểu rõ luật nhân quả và luật hấp dẫn của vũ trụ nên mọi sự giờ em thấy rất nhẹ nhàng. Cho dù có gặp cách trở hay nghịch cảnh thế nào, cho dù đời có giông bão ra sao, cho dù họ đổ gì xuống đầu em đi nữa, em cũng sẽ mỉm cười. Em hiểu mình là ai, mình đang làm gì là đủ. Em luôn chịu trách nhiệm về mình, về những gì xảy đến với mình với tâm hoan hỷ và bình an.


Em rất hạnh phúc được đồng hành cùng anh và gia đình Rừng Gọi những chặng đường qua cũng như những chặng đường tới. Dù không bên cạnh anh, không trực tiếp bước đi cùng anh, em cũng rất hạnh phúc bởi vì em đã luôn đồng hành trong trái tim và con đường của anh…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *