Mỗi hơi thở an là sự trở về, mỗi bước chân thảnh thơi là nụ hôn lên đất mẹ

29/09/2020 - runggoi

Thiền đi bộ là một trong những phương pháp thực tập kết nối thiên nhiên rất quan trọng trong quá trình bạn tham gia thanh lọc thân tâm cùng Rừng Gọi.
Mỗi bước chân của bạn kết hợp với hơi thở bình an là sự trở về, là nụ hôn lên Đất Mẹ. Bạn tiếp xúc được với những mầu nhiệm của sự sống bên trong và xung quanh bạn.
Bạn bước một bước, tiếp xúc sâu sắc với mặt đất và thiết lập thân tâm trong giây phút hiện tại. Đã về đã tới, bây giờ ở đây. Bạn không cần cố gắng gì cả. Chân bạn tiếp xúc với mặt đất một cách chánh niệm- tỉnh thức, tự nhiên, bạn sẽ có tự do, không bị ràng buộc bởi bất cứ một dự án, công việc, lo lắng hay mong chờ nào.
Đi như vậy, bạn hôn lên mặt đất, in lên mặt đất sự thảnh thơi và niềm an vui của bạn. Sự sống thảnh thơi và niềm an vui này là thức ăn nuôi dưỡng và trị liệu thân tâm bạn (thiền duyệt vi thực) trong quá trình nhịn ăn thanh lọc. Nó giúp bạn không thấy đói, không thấy mệt.


Khi nào bạn gặp khó khăn, phiền muộn, mệt mỏi thì hãy dừng lại, nằm trải dài lên Đất Mẹ để thư giãn, để tâm tình và để “Mẹ” ôm ấp. Rất đơn giản nhưng rất vi diệu. Năng lượng chữa lành diệu kỳ vô hạn của Đất Mẹ, của vũ trụ đi vào như dòng suối mát làm sạch tế bào, thanh tẩy và chữa lành thân tâm. Bạn hãy có niềm tin vào điều vi diệu này.
Hơn thế nữa, khi bạn bước chân trên đất hay trên sỏi, toàn bộ các huyệt dưới bàn chân được kích hoạt nên lục phủ, ngũ tạng được điều hòa, củng cố. Càng đi chân trần, càng kết nối với đất, với thiên nhiên thì sức khỏe càng dẻo dai, cơ thể càng nạp thêm năng lượng.
Mỉm cười hơi thở nhẹ sâu
Thị phi thế sự vạn sầu nhẹ vơi
Biển đời sóng dậy ngàn khơi
An nhiên vui sống giúp người còn mê
Thở an là để trở
Thân tâm an lạc mọi bề yên vui.


Mỗi bước chân đi vào Tịnh Độ, mỗi bước chân làm phát khởi chân tình. Nếu ta không có chánh niệm, không có bình an, không có bước chân thảnh thơi thì ta không thể phát hiện chân tình.
Khi tâm mình an và mỗi bước chân nhẹ nhàng, thảnh thơi, hạnh phúc thì nẻo đường vào Tịnh Độ hay Thiên đường xuất hiện tức thì. Bông hoa, hạt sỏi,… lúc ấy hiện nguyên hình, đó là những người tình chung thủy luôn có mặt cho ta.
Khi ánh sáng đến thì bóng tối ra đi, khi hạnh phúc đến thì khổ đau từ biệt, khi kết nối thiên nhiên thì cô đơn – trống vắng biến mất. Địa ngục biến đi thì Tịnh Độ, Niết Bàn hay Thiên đàng biểu hiện trên từng hơi thở và bước chân an lạc.
Nguyễn Huỳnh Thuật –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *