Hãy luôn có mặt cho chính mình

18/12/2020 - runggoi

Đời vô thường và không ai biết trước được ngày mai. Mạng sống trong hơi thở, trong từng nhịp đập con tim. Vì vậy, người thương hãy thường xuyên trở về, có mặt bình yên và tươi mát cho chính mình, cho các vùng tế bào bị căng hay đau nhức, cho các “em bé” tổn thương bên trong. Trở về với “hải đảo tự thân”, sống an vui từng phút giây hiện tại. Cuộc đời đáng sống và sự sống trong ta, xung quanh ta luôn tuyệt vời.

Ta là những gì ta tiêu thụ, ta ăn, không chỉ qua miệng mà còn từ tâm ý, tư tưởng, suy nghĩ, lời nói, việc làm; từ những người ta gặp gỡ, những gì ta tiếp xúc; đặc biệt là môi trường sống, nhất là không khí, nước và đất. Do vậy, ta cần cẩn trọng và tỉnh thức với các nguồn thức ăn này. 

Thức ăn tốt nhất là suy nghĩ tích cực, tư tưởng không phán xét, lời nói dễ thương, việc làm thiện, môi trường sống có thiên nhiên trong xanh và nước sạch mát lành. Vì lẽ đó, các khu Rừng Gọi khắp nơi đều có rừng, suối,… Đặc biệt là Rừng Gọi Đà Lạt, nơi vừa kết thúc khóa thanh lọc với 30 người tham gia hơn một tuần trước và sẽ có 50 người thanh lọc trong khoá tiếp theo, từ 19-21/12. Hai khóa liên tục cách nhau chỉ 10 ngày nhưng luôn kín chỗ, đặc biệt còn nhiều người trong danh sách chờ cho khóa sau.

Nhịn ăn thanh lọc là thay đổi số phận, là chuyển nghiệp. Hàng ngàn người thương hữu duyên với Rừng Gọi đã trải nghiệm rõ điều này.

Người thực sự yêu ông bà, cha mẹ, tổ tiên và mong muốn họ siêu thoát thì hãy tích cực thanh lọc, làm việc thiện, rồi hồi hướng công đức ấy cho họ. Nếu có thể, hãy mời họ về thanh lọc, thiền và hòa điệu với thiên nhiên cùng chúng ta. 

Tổ tiên, ông bà, cha mẹ không ở bên ngoài mình mà ở bên trong mình, trong từng mạch máu, từng tế bào và từng bộ phận cơ thể của mình. Do vậy nếu mình thanh lọc tốt, mỗi hơi thở, mỗi bước chân của mình có sự nhẹ nhàng, an lạc thì tổ tiên, ông bà, cha mẹ sẽ nhẹ nhàng và an lạc theo. Vì vậy, mình thanh lọc, tu thân (thân tâm) cho mình nhưng cũng là tu cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ, đất nước và thế giới. 

Thanh lọc sâu thân sẽ khỏe nhẹ, tâm sẽ sáng, trí tuệ xuất hiện và suối tình thương tuôn chảy trong ta. Khi ấy, ta sẽ có cách giúp cho người thương hữu duyên vượt thoát các ý niệm sai lầm (ngã…), có nhận thức đúng, có niềm tin vào khả năng vô tận của cơ thể và tinh tấn thanh lọc, tu tập, có được Trí – Bi – Dũng và Chân – Thiện – Mỹ. 

Thanh lọc sâu, ta sẽ tỉnh thức và hiểu thương mình, làm như chơi. Mọi việc mình làm đều để nuôi dưỡng, trị liệu thân tâm mình- thân tâm môi trường – thân tâm Đất Mẹ, nuôi dưỡng sức khỏe cùng sự an vui – hạnh phúc của chính mình.

Cầu mong ai cũng có niềm tin vào sự kỳ diệu tuyệt vời của thiên nhiên trong mình để buông bỏ mọi bận rộn – ràng buộc – dính mắc và bắt đầu thanh lọc, quay trở về “hải đảo tự thân”, lắng nghe “bản giao hưởng” thiên nhiên bên trong mình. Từ đó, không phải hớt hải, sợ hãi,… giao sức khỏe, tính mạng mình, tài sản mình, tương lai vào tay dược sĩ, bác sĩ, thầy thuốc, thầy tâm linh hay ông thầy bà cốt nào đó. 

Tâm an vạn sự an! Tâm bình thế giới bình! Tâm an thế giới an!

Nguyễn Huỳnh Thuật