Miệng đắng, lưỡi mốc rêu xanh… khi thanh lọc

16/12/2020 - runggoi

“Tôi khỏi bệnh rồi cả nhà ơi. Chia tay em tiểu đường nhé! Baibai!!!”. Đó là nguyên văn bài viết mà chị Chu Thị Bích Thọ đăng trên Facebook cá nhân gần đây. Có thể thấy rõ niềm vui sướng và hạnh phúc của chị qua những dòng cảm xúc ngắn ngủi này.

Chị Thọ, ở Hải Phòng, nguyên giảng viên trường Đại học Hàng Hải, bị tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu… Chị phải uống thuốc Tây nhiều năm nhưng bệnh không thuyên giảm, thậm chí còn bị thêm nhiều bệnh khác. 

Quá ngán ngẩm với thuốc Tây và việc ra vào bệnh viện, chị Thọ tìm đến con đường chữa bệnh tự nhiên. Chị đọc sách liên quan đến sức khỏe, tự xây dựng phác đồ chữa trị, rồi thực hiện nghiêm ngặt theo phác đồ ấy. Song song đó, chị được chị Bùi Thanh Hằng, dịch giả quyển sách “Điều kỳ diệu nhịn ăn”, người tự chữa khỏi bệnh ung thư bằng phương pháp nhịn ăn, hỗ trợ, động viên.

Trong 3 tháng, chị Thọ ăn thực dưỡng, kết quả giảm hơn 8kg. Chị lại mặc được chiếc áo thời sinh viên, nhẹ nhàng, khỏe mạnh và thư thái. Chị quyết định thực hiện bước tiếp theo là “nhịn đói”. 

Sau một hành trình dài kiên trì, đặc biệt qua hơn 2 ngày nhịn khô, cơ thể chị Thọ thải nhiều độc tố. Chị kể: “nhịn khô chỉ 2,5 ngày mà chị thải độc khủng khiếp, bằng một tuần trở đi so với nhịn ăn, có uống nước lọc.”

Hai ngày đầu, chị đau đầu và đói cồn cào nhưng vẫn làm việc bình thường. Khi nấu ăn cho gia đình, chị ngửi và chấm đầu đũa đưa vào miệng nếm rồi súc miệng ngay. Khoảng 22h đêm thứ 3, chị thấy miệng đắng ngắt, soi gương thì thấy lưỡi mốc rêu vàng xanh khá dày nên đi đánh răng. Sau ít phút, miệng và mũi chị nồng nặc mùi clo, mùi thuốc metfomin (thuốc tiểu đường mà chị đã uống mười mấy năm qua) và mùi Insulin (thuốc tiêm hạ đường huyết). Không chịu nổi, chị phải ngồi cạnh cửa sổ phòng và há miệng hơn một giờ đồng hồ. 

Sáng hôm sau, cơ thể còn thải ra ngoài chút cặn bã đen sì, có mùi như mùi chuột chết, khiến chị cảm thấy buồn nôn. “Những gì mà các nhà khoa học và người nhịn ăn miêu tả về biểu hiện của cơ chế nhịn đói có đầy đủ trong quá trình thanh lọc của tôi”, chị Thọ khẳng định.

Chị Thọ lấy lại được vóc dáng

 thon gọn và sức khỏe tốt nhờ thanh lọc 

Sau 55 giờ nhịn khô, vì quá trình thải độc diễn ra quá mạnh, chị Thọ quyết định ăn lại để hệ thống bài tiết không bị quá tải và để bảo vệ gan. “Thanh lọc phải biết lắng nghe cơ thể. Điều này tôi thấm nhuần từ việc đọc sách của các nhà khoa học, cả lý luận và thực tiễn mà họ chứng minh. Tôi hiểu cơ chế của sự chữa bệnh bằng cách nhịn đói. Mẹ thiên nhiên bên trong đã hồi phục sau thời gian dài đứa con bị lầm lạc trong ăn uống, sinh hoạt. Nay tôi giảm 13 ký và cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh”, chị Thọ vui sướng chia sẻ.

Niềm tin và sự quyết tâm theo đuổi con đường tự chữa lành đã giúp cho chị Thọ nhận được những kết quả tốt đẹp. Khỏi bệnh mà không cần dùng thuốc, dao kéo, không phải đến bệnh việnlà điều tuyệt vời không gì sánh bằng.