Rừng Gọi: Nơi đón chào người thương về với thiên nhiên và chữa lành miễn phí

15/12/2020 - runggoi

Rừng Gọi thuộc xã Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Nơi đây, người đến người đi trong niềm vui và nước mắt… 

Về Rừng Gọi chữa lành thân tâm

Tại Rừng Gọi, bệnh nhân hoặc nhịn ăn nhịn uống, hoặc nhịn ăn có uống, hoặc ăn rất ít. Các phương pháp này nhằm tẩy uế chất độc trong cơ thể và phát triển tâm linh. 

Thời gian đầu, ai không thực hành nhịn ăn hoàn toàn thì chỉ uống nước lọc và ăn cơm gạo lứt nhạt, nghĩa là không nêm gia vị, đường hay muối. Chỉ ăn một lần trước ngọ lúc 11h. 

Nhịn khô không ăn không uống khi nước bọt còn trong miệng và lắng nghe cơ thể là tốt nhất. 

Uống nước càng ít càng tốt, giúp tim đập chậm lại vì dung lượng nước qua tim sẽ ít đi. Tim và thận được nghỉ ngơi sẽ giúp cơ thể quân bình mau chóng. Đây là hai cơ quan thiết yếu giữ vai trò quan trọng cho việc phục hồi sức khỏe. 

Ăn nhạt giúp gan và dạ dày thải bỏ các độc tố tích tụ trong đó. Cứ như thế trong khoảng hai tuần lễ nhịn ăn hay ăn nhạt kết hợp với thiền, khí công, yoga, xoa bóp, kết nối với thiên nhiên…, đa số độc tố sẽ bị “trục xuất” ra ngoài qua đường đại tiện, tiểu tiện, mồ hôi, hơi thở và năng lượng.

Điều quan trọng nhất trong quá trình này là tâm an tịnh, không xao động, lo nghĩ, phải vô tác (vô nguyện, vô cầu). Quan trọng hơn nữa là phải luôn trở về chính mình, có mặt cho những vùng bị đau (em bé bị tổn thương) trong cơ thể; ôm ấp các em bé ấy bằng năng lượng chánh niệm – tỉnh thức và tình yêu thương vô điều kiện. Hãy nói lời xin lỗi, biết ơn và thương yêu đến các “các bé”. Cứ thế theo thời gian, bệnh sẽ từ từ thuyên giảm một cách vi diệu.

Yếu tố kết nối sâu với thiên nhiên rất quan trọng, thúc đẩy quá trình chữa lành được diễn ra nhanh chóng. Đó là lý do Rừng Gọi được xây dựng tối giản, chỉ là những chòi lá nằm giữa rừng xanh.

Sự thật là, có nhiều bệnh nhân bị bệnh viện từ chối vì không chữa được nữa. Nhưng nhờ thực tập phương pháp nói trên hoặc về Rừng Gọi, họ đã được chữa lành và sống khỏe nhiều năm nay. 

Lịch sinh hoạt Rừng Gọi

Mỗi ngày, mọi người có thời gian ngồi thiền chung, từ 4h30 đến 5h30, lưu thông tâm ý. Tập thể dục dưỡng sinh, khí công và yoga, từ 5h30 đến 7h00, để lưu thông khí huyết. Thiền hành và kết nối với thiên nhiên, từ 7h00 đến 9h00, để hợp nhất với thiên nhiên trong và ngoài, lấy năng lượng từ vũ trụ. Chia sẻ thực hành công phu thanh lọc thân tâm, từ 9h00 đến 11h00, để gây dựng niềm tin và hỗ trợ người mới…

Mỗi tuần, Rừng Gọi có 1 ngày nhịn ăn và làm biếng (lazy and fasting day). Tất cả mọi người không ăn không uống, không làm gì, chỉ có đắm mình vào thiên nhiên tươi đẹp (tắm nắng, tắm suối, tắm rừng,…). Mỗi tháng, có 3 ngày “Lễ hội nhịn ăn Rừng Gọi” vào dịp trăng rằm hàng tháng. 

Mọi người về Rừng Gọi có đủ thành phần, từ đảng viên cao cấp hàm Vụ trưởng của TW Đảng, Thầy thuốc nhân dân, GS.TS, Bác sĩ, Dược sĩ,   Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc đến những người dân nghèo. Họ về với nhiều ước mong và mang đủ thứ bệnh như ung thư giai đoạn cuối, rối loạn lưỡng cực, đau tim, phong thấp, tiểu đường, huyết áp, v.v… 

Họ được đối xử bình đẳng với tình yêu thương không không biệt. Dù là đại gia, đảng viên cao cấp cũng phải dẹp bỏ tự ái, ngã mạn, tự cao tự đại, không hổ thẹn… để quay nước bằng tay, tự giặt đồ, tự treo mùng và ngủ trên sàn tre hay gỗ ở căn nhà lá không tường, bốn bề trống hươ.

Rừng Gọi miễn phí mọi sinh hoạt, ăn uống và ngủ nghỉ nhưng không phải là một đạo viện, không phải là chùa, không phải là khu nghỉ dưỡng, không có sinh hoạt mang tính mê tín hay tôn giáo. Nơi này chỉ hoạt động vì mục đích giúp  người thương về thiên nhiên nghỉ dưỡng và chữa lành.