LIỆU PHÁP TẮM NẮNG.

09/06/2021 - runggoi

TẮM NẮNG là một hoạt động quan trọng trong liệu pháp Thiên nhiên. Đây là 1 trong những liệu pháp 7T Rừng Gọi.

Điều gì xảy ra khi bạn không tiếp xúc đủ với ánh nắng mặt trời?

Nắng mùa Hè là nỗi ám ảnh với làn da của các chị em, tuy nhiên, việc thiếu ánh nắng mặt trời cũng có thể mang đến nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Khi bạn phơi nắng đúng cách, cơ thể sẽ sản xuất vitamin D, vốn có vai trò quan trọng trong tăng cường chức năng của các bộ phận và các tế bào của cơ thể. Do vậy, việc nhiều người tránh hoàn toàn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ gây nhiều nguy hại.

Các vấn đề về xương: Cơ thể hấp thụ được canxi nhờ sự trợ giúp của vitamin D, do đó, việc bạn không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm sự hấp thụ canxi, gây suy yếu cấu trúc xương dẫn đến đau xương, yếu cơ, còi xương, loãng xương… Ánh nắng mặt trời là nguồn cung vitamin D chính, bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn thực phẩm có chứa vitamin D bổ sung cho cơ thể.

Biến dạng bàn chân: Việc thiếu canxi trong xương dẫn đến thay đổi cấu trúc xương và làm biến dạng của chúng. Tăng lượng vitamin D dưới dạng bổ sung hoặc bằng cách tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể giúp nhiều người duy trì mức canxi thích hợp trong xương, giúp ngăn ngừa đau xương mãn tính, viêm gan bàn chân hay viêm khớp…

Nguy cơ ung thư đại trực tràng: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiếu ánh nắng mặt trời khiến cơ thể không đủ lượng vitamin D trong tế bào và có thể làm phát triển ung thư đại trực tràng. Lượng vitamin D quyết định sự tồn tại và phát triển của tế bào ung thư. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy, việc bổ sung đủ vitamin D có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.

Làm tăng stress: Công việc “trói chân” chúng ta vào bàn làm việc, vào máy tính và ngay cả khi có thời gian nghỉ ngơi, chúng ta lại thường ngồi trước màn hình tivi hay chơi điện thoại hơn là vận động ngoài trời. Nếu bạn căng thẳng trong công việc thì việc ngồi một chỗ sẽ khiến bạn bị stress hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tận hưởng ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn thực sự cải thiện tâm trạng, giúp bạn lấy lại nụ cười và sự sảng khoái.

Các vấn đề về da: Bạn có thể mắc bệnh vẩy nến khi hệ thống miễn dịch yếu. Trong khi đó, vitamin D có thể thay đổi điều này theo hướng tích cực. Bổ sung vitamin D lành mạnh sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho làn da của bạn.

Suy giảm nhận thức: Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, rối loạn chức năng nhận thức, trầm cảm và chứng mất trí nằm trong danh sách các bệnh do thiếu vitamin D gây ra.

Gây béo phì: Yếu cơ và đau xương gây khó khăn cho hoạt động và đốt cháy calo của bạn. Bổ sung vitamin D nhờ ánh nắng mặt trời và các bữa ăn lành mạnh để vừa đảm bảo canxi vừa có cơ thể cân đối.

Có những lưu ý khi bạn phơi nắng để bổ sung vitamin D tránh dẫn đến hậu quả tiêu cực (đón đọc bài chia sẻ tiếp theo).

Theo Brightside.

#heluythieuanhnang #tamnang