Nghỉ ngơi và thanh lọc thân tâm

20/02/2021 - runggoi

Khi một con thú trong rừng bị thương, nó sẽ tìm một nơi yên tĩnh để nằm nghỉ mà không làm gì cả, nó không nghĩ tới chuyện săn mồi hoặc ăn uống, tất cả mọi năng lượng của nó đều dành cho việc trị liệu. Loài người chúng ta cũng cần thực tập nghỉ ngơi như thế kể cả khi chúng ta không bệnh. Chúng ta phải biết khi nào cần nghỉ ngơi, thanh lọc. Đó là tỉnh thức. Đôi khi chúng ta cố gắng quá sức trong sự thực tập sai, nặng hình thức hoặc làm việc quá nhiều mà không ý thức thì chúng ta dễ nhanh mệt mỏi, đau bệnh … Nguồn gốc của mọi khổ bệnh là do dòng sông khí huyết và dòng tâm ý bị tắt nghẽn hay kém lưu thông nên bị vẫn đục và ô nhiễm. Hai dòng sông này càng lưu thông và sạch – trong bao nhiêu thì ta càng khỏe nhẹ, khinh an bấy nhiêu. Thanh lọc Rừng Gọi và thực hành liệu pháp 7T sẽ giúp ta làm sạch, làm lưu thông dòng sông khí huyết và dòng sông tâm ý một cách tự nhiên nhẹ nhàng mà không bức bách hay dồn ép.

HIỂU LÀ THƯƠNG.

Chúng ta phải biết thanh lọc để làm sạch thân tâm, biết “về nhà” chăm sóc chính mình, chăm sóc hải đảo tự thân, chăm sóc mảnh vườn rừng trong tự thân. Chăm sóc chính mình chính là chăm sóc cho mọi người, muôn loài, môi trường sống và Đất Mẹ. Chúng ta phải học cách nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi nghĩa là biết dừng lại. Nhịn ăn một, hai hay nhiều ngày cùng thực hành 7T là nghệ thuật để nghỉ ngơi và cho phép thân tâm ta tự phục hồi tuyệt vời mà ngày càng có nhiều người thương chọn trải nghiệm nhất là tầng lớp trí thức. Tâm buông bỏ, không suy nghĩ, không lo lắng hay sợ hãi, không ăn uống và không làm gì cả là một phần của nghệ thuật ấy.

TA LÀ RỪNG, LÀ THIÊN NHIÊN.

Cơ thể ta là một tiểu vũ trụ thiên nhiên tập hợp từ 60 ngàn tỉ tế bào với 220 vùng tế bào chức năng. Mỗi vùng tế bào chức năng là một bộ phận gắn kết hữu cơ với hệ sinh thái thân tâm ta. Nếu có một vết thương trong vùng tế bào chức năng nào thì chúng ta phải học cách yêu thương và chăm sóc nó. Giải Nobel Y học 2016 một phần chứng minh sự khám phá rằng khi ta nhịn ăn (fasting), nghỉ ngơi thì cơ thể chúng ta được kích hoạt cơ chế tự ăn, tự chữa lành (autophagy) ví như vị bác sĩ tài giỏi nhất cũng như vị thầy vĩ đại nhất bên trong xuất hiện do vậy cơ thể có khả năng tự giải phẩu không dao kéo, tự phục hồi, tự chữa trị không hề có sai lệch, vì vậy chúng ta phải để cho vết thương tự chữa lành mà không giành quyền tự điều trị của nó hay giao phó cho bệnh viện cũng như bác sĩ bên ngoài.

TIN VÀO CHÍNH MÌNH.

Đôi khi vì thiếu hiểu biết hay vì bị đám đông không tỉnh thức dẫn dắt mà chúng ta không dám tin vào chính mình, không để cho thiên nhiên bên trong ta cơ hội tự phục hồi, không dám để cho cơ thể, tâm ý (thân tâm) ta được tự chữa trị – tự chữa lành. Khi bị đứt tay, chúng ta không cần làm gì nhiều, chỉ rửa sạch vết thương và để cho nó tự lành, có thể chỉ cần một hay hai ngày là vết thương sẽ lành. Nếu chúng ta can thiệp vào vết thương hoặc làm quá nhiều thứ cho nó, đặc biệt là quá lo lắng về nó thì vết thương có thể không lành được. Đã có nhiều người từ bệnh viện trả về nhưng có niềm tin vào khả năng tự phục hồi thiên nhiên bên trong và quyết tâm thực hành thanh lọc cùng thay đổi lối sống biết đủ, tối giản thuận nhiên đã hết bệnh và sống vui khỏe.

CHIA SẺ TOÀN CẦU.

Ngày mai 21.2 (mùng 10 Tết) mình sẽ chia sẻ sâu hơn với cộng đồng sống tử tế – GNH cùng người thương hữu duyên toàn cầu về sự thực hành liệu pháp 7T cùng các nhân chứng sống trải nghiệm điều kỳ diệu qua trải thanh lọc Rừng Gọi.

– Nguyễn Huỳnh Thuật –

2 thoughts on “Nghỉ ngơi và thanh lọc thân tâm

 1. Nguyễn Tuấn Hải says:

  Chào Rừng Gọi!
  Tôi tên Nguyễn Tuấn Hải, hiện đang sinh sống và làm việc tại tp.HCM!
  Qua một anh bạn tôi được biết đến Rừng Gọi. Tôi có nguyện vọng được tham gia khóa Thiền Định và Nhịn Ăn!
  Tôi có thể bắt đầu từ ngày Thứ 2, 04.04.2021!
  Nếu được tôi xin phép hỏi cần chuẩn bị những gì để có thể tham gia cùng các bạn!
  Mong nhận được hồi âm từ các bạn!
  Nguyễn Tuấn Hải_DĐ: 038 263 6913
  Thân!

Comments are closed.