Thư kêu gọi cứu trợ – chia sẻ yêu thương với đồng bào miền Trung

19/10/2020 - runggoi

Xã Cam Hiếu – QUẢNG TRỊ ngày mưa và bão lũ, 18 tháng 10 năm 2020.

Kính thưa tất cả người thương!

Mình vô cùng xúc động và đau xót khi chứng kiến sự “ra đi” của người thương, những khổ đau mất mát, đói lạnh, sợ hãi và thiệt hại do thiên tai bão lũ mà đồng bào Huế, Quảng Trị và các tỉnh miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu. Bao nhiêu gia đình, làng xã ngập chìm trong nước lũ, bị cô lập và chia cắt dài ngày, cầu đường gãy đổ. Người chết, nhà cửa, gia súc, gia cầm, hoa màu trôi theo dòng nước lũ.

Nước lũ đợt trước chưa kịp rút hết thì người dân lại phải bước vào đợt ngập lụt mới. Bão chồng bão, đau thương chất chồng đau thương…

Trước tình cảnh đó, mình đã hủy tất cả các buổi chia sẻ và các khóa thanh lọc để có mặt tại rốn lũ, cùng trải nghiệm, cùng thấu nỗi đau. Mình mong đem tới năng lượng bình an, không sợ hãi, cách công phu để giúp người thương dễ dàng đi qua cơn đói khát. Qua đó, góp chút niềm hy vọng, xua đi chút đau thương trong những ngày bà con vô cùng khốn khó này.

Hiện mình và bạn Thúy (chủ Sahi homestay, HUẾ) đang có mặt tại Quảng Trị để trao những món quà tình thương, mỗi phần là phong bì trị giá 300k, cho gia đình khó khăn. Hiện mình và bạn Thúy đã quyên góp được gần 20 triệu đồng từ 2 ngày nay và chia làm 60 phong bì.

Chính trong lúc khó khăn, hoạn nạn cũng là lúc chúng ta nhận ra sự ấm áp của những tấm lòng cảm thông, san sẻ. Niềm vui của những người khốn khổ mà chúng ta khơi dậy được chính là tịnh độ, niết bàn hay thiên đàng trong tâm mà cả người cho và người nhận cùng được thừa hưởng.

Trong những ngày tới, chúng tôi mong muốn hỗ trợ được nhiều đồng bào hơn và hoan hỷ đón nhận sự chung tay của mọi người, nhằm giúp đồng bào miền trung thân thương vơi bớt khó khăn, vất vả.

Mọi đóng góp xin quý vị gửi về địa chỉ sau:

Nội dung ghi:Rừng Gọi giúp Miền Trung.
Nhà nghỉ Cát Tiên Rừng Gọi.
Số tài khoản: 050049715487
Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Phương Lâm, Đồng Nai.

Nguyện cầu Cha Trời, Mẹ Đất và các đấng linh thiêng từ bi gia hộ cho đồng bào miền Trung sớm vượt qua cơn bão lũ. Và cũng nguyện cầu cho quý vị cùng gia đình thật nhiều sức khỏe và an vui.

Trân quý và biết ơn!
Nguyễn Huỳnh Thuật.