Yêu thương là “chìa khóa” mở “cánh cửa” hạnh phúc và chữa lành

19/10/2020 - runggoi

Buổi chia sẻ của anh Nguyễn Huỳnh Thuật cho người thương ở Khóa đào tạo Kĩ thuật viên Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng tại Sóc Trăng vào ngày 16/10 đã để lại ấn tượng tốt đẹp, nhiều người xúc động rơi lệ.

Trong đó, có một sư cô khóc rất nhiều. Sư cô cảm động khi nghe anh Thuật nói về tình thương lan tỏa, rộng lớn, yêu thương vô điều kiện. Tình thương ấy hóa giải đau khổ, sân hận và mang lại hạnh phúc cho nhau.

Dù trong kinh Phật có dạy quay vào bên trong, yêu thương, vuốt ve bản thân, nhưng sư cô chưa thực tập sâu sắc. Buổi chia sẻ lần này đã chạm vào trái tim giàu lòng trắc ẩn của sư cô. Sư cô hiểu thấu đáo hơn ý nghĩa tuyệt vời của việc yêu thương chính mình.

Những gì học được hôm nay, sư cô sẽ truyền lại cho Phật tử và thực tập ăn uống đúng cách, hướng đến việc ăn gạo lứt, muối mè.

Một bạn gái chia sẻ rằng rất xúc động khi được hướng dẫn thiền truyền năng lượng cho người thân. Lúc ấy, chị nghĩ về mẹ. Chị lấy chồng ở xa, nên không có thời gian ở bên mẹ hiền, báo đáp công sinh thành, dưỡng dục.

Buổi dẫn thiền còn hồi hướng công đức cho đồng bào miền trung. Hình ảnh người dân nằm sâu trong vùng sạt lở, chìm trong biển lũ cũng khiến chị, sư cô và mọi người xót xa. Mong rằng việc gởi năng lượng yêu thương và những điều tốt lành sẽ giúp họ sớm vượt qua khó khăn, đói rét.

Thành viên lớp học phát động trong bảy ngày, vào lúc 21h, cùng nhau thiền, đồng thời, ăn chay, nhịn ăn một bữa để hồi hướng công đức cho đồng bào miền trung.

Tạm biệt, lòng nhiều vấn vương cho kẻ đi, người ở. Sư cô ra tận bến xe Phương Trang để lần nữa nói lời cám ơn và tiễn anh Thuật về Tp.HCM.