Nếu quá ngán ngẩm với việc uống thuốc Tây, hãy áp dụng các cách sau đây để chữa bệnh

05/12/2020 - runggoi

Điều thú vị của khoá thanh lọc Rừng Gọi tại Đại Lải, Vĩnh Phúc lần 2 (từ 1-3/12/2020) là có sự tham gia của bác sĩ, lương y đến từ Ukraina, Miliaiev Ihor. Anh đã có 24 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam với mong muốn tìm hiểu về dược liệu và mang chúng ra thế giới.

Dịp này, anh đã giao lưu và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cho mọi người.

Nhịn ăn sẽ sản xuất ra tế bào gốc 

Qua nghiên cứu, tìm hiểu, bác sĩ Ihor cho biết: con người sinh ra có một ngân hàng tế bào gốc. Chúng là những “nhân viên” xử lý tất cả các vấn đề của cơ thể.

Tế bào gốc đến từ tủy xương và có hai dòng: một là tế bào gốc tạo máu, hai là tế bào gốc thay thế các bộ phận khác. 

Có hai quá trình là thoái hoá và tái tạo hoá diễn ra trong cơ thể. Người trẻ, nhất là trẻ em, có nhiều tế bào gốc, nếu bị chấn thương sẽ hồi phục nhanh và 100%. Trong khi đó người già, với số lượng tế bào gốc giảm đi, tuổi càng cao, bệnh càng nhiều.

Cách giúp con người cải thiện, hồi phục sức khỏe là mua tế bào gốc, với giá gần 400 triệu/liều. Hoặc NHỊN ĂN để tự sản xuất tế bào gốc. 

Các nhà khoa học đã chứng minh, nhịn ăn từ ngày thứ 3, cơ thể sẽ tự điều chỉnh và sản xuất rất nhiều tế bào gốc mới. Những chất cặn bã, dư thừa sẽ được dọn dẹp, làm sạch. 

Ngoài ra, nếu nhịn ăn, con người sẽ có rất nhiều thời gian để làm việc khác. Cuộc sống nhẹ nhàng hơn, đỡ bị cơm, áo, gạo tiền đè nặng.

Tuy nhiên nhiều người nhịn ăn không có kết quả vì không dành thời gian để kết nối với thiên nhiên, thiền định, ngược lại xem Facebook, chơi game…

Sống chánh niệm, ăn tập trung ăn, không nói chuyện, không nghe, không xem điện thoại hay tivi, không nghĩ vẩn vơ mới tốt cho cơ thể. “Chúng ta có tập trung vào việc đang làm hay không là điều rất quan trọng đối với sức khỏe”, bác sĩ Ihor cho biết thêm.

Uống nước tiểu chữa được nhiều bệnh

Một chia sẻ khác không kém phần thú vị của bác sĩ đến từ Ukraina là hãy uống nước tiểu của chính mình. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là cách dùng thuốc rẻ nhất và vô cùng vi diệu. Xa xưa, phương pháp này đã được người Ai Cập cổ đại áp dụng.

Không có thuốc, hoá chất nào sánh bằng nước tiểu vì nước tiểu là máu được lọc bởi thận. Những chất có trong máu, hầu như nước tiểu có đủ, trừ tế bào máu. 

Nếu chúng ta bị viêm họng, nước tiểu sẽ có khuẩn gây viêm họng. Khi uống nước này, hệ miễn dịch sẽ sản xuất thêm kháng thể để chữa lành bệnh.

Khoáng chất trong nước tiểu cũng làm sạch đường ruột. Theo cách này, bệnh táo bón sẽ được chữa khỏi.

Bị bỏng dùng nước tiểu xoa cũng rất hiệu quả vì nước tiểu có chất nitrat amoniac, giúp giảm bỏng.

Chị Bùi Thanh Hằng, dịch giả cuốn sách Điều kỳ diệu nhịn ăn, kể rằng chị dùng nước tiểu để rửa mặt, da mịn, sáng như da em bé. Ngoài ra, chị còn chữa cổ tay bị sưng do té xe đạp cho con trai bằng nước tiểu.

Luyện tập thở để chữa ung thư, huyết áp cao 

Trước khi hướng dẫn bài tập tăng cường sức khoẻ, bác sĩ Ihor nói về hơi thở, một thứ rất quan  trọng vì cung cấp ôxi cho cơ thể. 

Ngoài tuổi 20, con người thường dễ bị thoái hoá đốt sống cổ. Bệnh này không đơn thuần gây mỏi cổ, cơ cứng hoặc bị tê tay, mà còn làm “mất” hai mạch máu rất quan trọng cung cấp ôxi cho não. Khi đó, lượng máu lên não sẽ bị thiếu. 

Cơ thể con người là một tổng thể tự điều chỉnh. Khi máu lên não bị thiếu, tim đập mạnh hơn để khắc phục tình trạng này. Máu bơm lên não theo cách thức ấy chính là huyết áp cao. Do vậy, nếu xử lý được bệnh thoái hoá đốt sống cổ, bệnh huyết áp cao sẽ khỏi.

Bị ung thư nguyên nhân là do thiếu ôxi. Điều này đã được bác sĩ Otto Heinrich Warburg, người đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1932, chứng minh cách đây gần 100 năm.

Thở đúng là: hít vào bụng phồng lên, thở ra bụng xẹp xuống. Hít thở kết hợp với tập các động tác khí công, yoga, thiền sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Hãy tận dụng dược liệu quanh mình

Qua tìm hiểu, bác sĩ Ihor nhận thấy Việt Nam có nhiều thảo dược, với 7000 loại theo tác giả Đỗ Tất Lợi đã viết trong một số tài liệu và sách như: “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”…

Việt Nam có lịch sử y học cổ truyền lâu đời và rất tuyệt vời. Hiếm có một quốc gia nào có nhiều vị thuốc thiên nhiên nhiều như thế, tuy nhiên người Việt lại chưa biết tận dụng. Theo cách nói của bác sĩ Ihor là “có vốn mà không biết dùng”. 

Vậy nên, hãy tận dụng những vị thuốc tự nhiên xung quanh để phòng và chữa bệnh cho bản thân.